THƯ KIẾN NGHỊ của anh Huỳnh Công Thuận V/v: bắt giam trái phép công dân Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày)

http://danlambaovn.blogspot.com/2011/10/thu-kien-nghi-cua-anh-huynh-cong-thuan.html

Posted on 23/10/2011

TP.Hồ Chí Minh, ngày 23 tháng 10 năm 2011

THƯ KIẾN NGHỊ
V/v: bắt giam trái phép công dân Nguyễn Văn Hải.
Kính gửi: Ông Trương Tấn Sang – Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam
Kính thưa ông,
Tôi tên Huỳnh Công Thuận, CMND số: 330668464 cấp ngày 16/3/2006 tại công an Vĩnh Long. Địa chỉ hiện nay: HT 67 BĐ Vườn xoài, quận 3 – TP.HCM, Điện thoại số: 0983323336, email: huynhcongthuan@gmail.com cùng những công dân Việt Nam ký tên dưới đây, gửi thư này đến ông Chủ tịch nước vì muốn ông quan tâm và can thiệp trong cương vị Chủ tịch nước đối với tình trạng giam giữ trái phép một công dân Việt Nam yêu nước.

Đó là trường hợp của ông Nguyễn Văn Hải, tức blogger Điếu Cày, một cựu chiến binh Sư doàn 3 Sao vàng Quân Đội Nhân Dân Việt Nam bị công an TP.HCM tiếp tục giam giữ trái pháp luật đã tròn một năm, sau khi ông đã mãn hạn 30 tháng tù giam về tội danh “trốn thuế” vào ngày 19/10/2010.
– Cho dù bản chất của việc kết án xuất phát từ những bất đồng quan điểm của ngành Công an đối với những nỗ lực kiên cường của ông Nguyễn Văn Hải khi ông đồng hành cùng nguyện vọng của dân tộc để khẳng định chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam,
– Cho dù việc bản án 30 tháng tù giam mà ông Nguyễn Văn Hải thọ lãnh là vắng bóng công lý,
– Nhưng ông Hải đã thi hành đúng thời hạn mà bản án đã dành cho ông.
Do đó, việc tiếp tục giam giữ công dân Nguyễn Văn Hải hơn một năm qua mà không có sự phán xét của tòa án, không một thông tin gì về ông đến thân nhân, và cũng không một tuyên bố chính thức gì về những quy trình pháp luật sẽ áp dụng cho công dân Nguyễn Văn Hải là một hành động vi hiến, phạm pháp, vô nhân đạo và không tôn trọng quyền công dân.
Thưa ông,
Theo đúng nguyên tắc của một nhà nước pháp quyền, Chủ tịch nước là người giữ vai trò điều hành đất nước cao nhất. Phải có con người mới có quốc gia, và tự do là vốn quý nhất của một con người. Do đó, trường hợp của công dân Nguyễn Văn Hải có thể được xem là một vấn đề rất nghiêm trọng ảnh hưởng đến những chính sách nội an cũng như đối ngoại của văn phòng Chủ tịch nước vì đã tạo ra một vết nhơ tồi tệ của cả hệ thống pháp lý Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng tinh thần “thượng tôn pháp luật” mà Việt Nam ta đang cố gắng theo đuổi.
Ông đã từng khẳng định rằng: “Vấn đề chủ quyền quốc gia là thiêng liêng và bất khả xâm phạm. Bất cứ nước nào dù to hay bé cũng đều có nhận thức như vậy. Giữ vững độc lập chủ quyền, trong đó có chủ quyền biển đảo, trước hết phải dựa vào cơ sở quan trọng là luật pháp (luật quốc nội và luật quốc tế)…”
Vậy, nếu “cơ sở quan trọng là luật pháp” không được tôn trọng cho một công dân Việt Nam thì chính quyền Việt Nam do ông ở địa vị cao nhất lãnh đạo, làm sao có thể dùng nền tảng luật pháp để giải quyết chuyện to lớn hơn là giữ vững độc lập chủ quyền?
Quan trọng hơn là nếu không tẩy sạch được những vết nhơ của nền luật pháp quốc gia thì làm sao ông có thể gầy dựng lại niềm tin của nhân dân vào một nền pháp lý công minh để có thể đồng lòng và đồng hành cùng người Chủ tịch nước giải quyết “độc lập chủ quyền”, loại trừ “bầy sâu tham nhũng” như trong các tuyên bố của ông?
Với những lý do trên và với sự tin tưởng rằng vai trò Chủ tịch nước phải độc lập với những quyền lực chính trị khác, nghĩa vụ và trách nhiệm của ông đối với hơn 90 triệu công dân đứng trên mọi trách nhiệm khác của ông, chúng tôi tin rằng ông sẽ có những quan tâm và biện pháp thích đáng để chấn chỉnh lại những sai trái, tái tạo niềm tin từ nhân dân mà chính nhiều viên chức các cấp của ông phải công nhận là đã và đang khủng hoảng trầm trọng.
Chúng tôi, những công dân Việt Nam hy vọng rằng ông Chủ tịch nước với tuyên bố khẳng định chủ quyền của đất nước, với hành động cụ thể là cam kết hợp tác khai thác dầu khí với Ấn Độ trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, sẽ bắt đầu bằng một quyết định nhỏ và dễ nhất trong thẩm quyền của Chủ tịch nước: trả tự do ngay lập tức cho công dân, cựu chiến binh Quân đội Nhân dân Nguyễn Văn Hải.
Những tuyên bố và hành động của ông sẽ có ảnh hưởng lớn lao đến tương lai và vận mệnh của đất nước và vì thế đòi hỏi thời gian, ý chí và quan trọng hơn hết là thái độ nhất quán, trước sau như một, cũng như tinh thần thật lòng đặt Tổ Quốc lên trên hết.
Trân trọng gửi đến ông lời chúc sức khoẻ và quyết tâm cùng với nhân dân diệt trừ “bầy sâu tham nhũng”, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng, bất khả xâm phạm của Việt Nam và đặt Tổ quốc lên trên hết.
Trân trọng,

Huỳnh Công Thuận

. Bookmark the permalink.

34 Responses to Thư kiến nghị của anh Huỳnh Công Thuận về việc bắt giam trái phép công dân Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày)

 1. Luy Thep says:

  Cám ơn anh Huỳnh Công Thuận!
  Thêm một bất công và bất công lại chồng chất bất công do lũ cộng sản gây nên. Cái cơ chế xin – cho sẽ chấm dứt khi lũ chúng nó “xuống hố cả nút”. Tại sao cứ phải cầu xin lòng thương hại của lũ ăn hại, vô ơn như thế???
  Với nhân cách lớn của anh Hải thì lũ chúng chỉ đáng xác dép cho anh.

 2. Khanh sac says:

  Vợ con không lo đi lo chuyện tào lao. Ông thấy ko, mỗi ngày có vài triệu người vào đây chửi bới lãnh tụ nhưng họ làm được gì? Có bao nhiêu người ký tên yêu cầu cho ông tự do? Chỉ là một con số quá nhỏ so với cái lũ mồm to kia. Cộng sản vô đối! Lãnh tụ muôn năm!

 3. Nặc danh says:

  TÔI NGHỈ BỌN CS ĐÃ THỦ TIÊU ANH HẢI RỒI -TÔI VÀ GIA ĐÌNH CẦU XIN ƠN TRÊN CHUYỆN NẦY KHÔNG XẨY RA VỚI MỘT NGƯỜI HẾT LÒNG VÌ ĐẤT NƯỚC MÀ QUÊN THÂN MÌNH – DÙ GÌ ĐI NỮA THÌ BLOG ĐIẾU CÀY SẺ LƯU DANH SỬ SÁCH SAU NẦY .THẾ HỆ TRẺ SAU NẦY SẺ CÓ BÀI HỌC VỀ NGƯỜI ANH HÙNG CỦA THỜI ĐẠI MỚI .

 4. Nặc danh says:

  Khanhsac: bạn chỉ biết lo vợ con là chưa đủ. nay mai CS nó hiếp luôn vợ con bạn thì bạn có hô nó muôn năm nữa không, như bạn đã biết thẩm phán đụ vợ xe ôm trong nhà nghỉ, CA gạ tình vỡ nạn nhân, CA dụ vợ bị cáo vào nhà nghỉ và còn nhiều khuất tất mà bạn chưa thấy đó tôi nghĩ nếu bạn hiểu được chắc bạn ly khai CS đó

 5. Nặc danh says:

  lu cs con te hon suc vat nola lu quy do cau mong no never

 6. người tù lương tâm says:

  Chế độ độc Việt Nam còn tồn tại sẽ còn nhiều bất công,nhiều người dân Việt bị bắt bớ giam cầm vô cớ.Thương thay sao dân Việt nghèo đói và khổ cực qúa!

 7. Khanh sac says:

  gởi pạn nặc danh 17:07
  Nói bằng mồm aj nój ko được. Được lãnh tụ chiếu cố là phưoớc đức 3 đời vợ mấy ông honda ôm rồi. Nói có sách, mách có chứng nha, nói khơi khơi ai nói ko được. Cộng sản muôn năm – Lãnh tụ vô đối!

 8. Nặc danh says:

  Lạm phát tăng cao – Xôi đậu có vẻ đắt hàng – bá dơ đầy mạng , rác rưởi của xã hội với mớ lý luận rẻ tiền.

 9. Nặc danh says:

  Gửi Anh Thuận.
  Nhận được thư của Anh tôi sợ đến vãi hết cả ra quần.Trời đất ơi sao anh lại ác với tôi vậy,Anh làm hại gia đình nhà tôi rồi.Thắng Y tá và đồng bọn chúng nó chẳng tha cho tôi đâu.Tôi sang Ấn là theo sự phân công sắp xếp của Đảng mà vì đa nghi nên Y tá đã cử thằng Vịnh đi theo để khống chế tôi rồi.Sang bên đó không dè dân Ấn họ mến khách quá nên tôi được đón chào nồng hậu và trong cái không khí ấy tôi đã có phát nghôn một số câu ngoại giao.Người Việt nam thấy vậy tưởng tôi chán ghét Cộng sản nên tung hô tôi,họ còn định mít tinh ở bồ hồ để ủng hộ tôi mới chết người chứ.Đúng là xảy một li thì đi cả dặm,thằng Trọng nó đặt lên đầu tôi một dấu hỏi to đùng đấy các vị có biết không?.Nó ganh tị việc nó đi Tàu bị dân tình mắng chửi mà tôi lại được quí vị ưu ái một cách thái quá.Cũng may nếu các vị mà mít tinh hôm nay ở bờ hồ thì có lẽ tôi đã không còn để viết lá thư này cho quí vị.


Advertisements

About Huỳnh Công Thuận

Quyết tâm phải đi đến tận cùng sự thật!
Bài này đã được đăng trong Khác. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

One Response to THƯ KIẾN NGHỊ của anh Huỳnh Công Thuận V/v: bắt giam trái phép công dân Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày)

 1. Pingback: Chồng ‘siêu mẫu’ Ngọc Thúy kể chuyện đòi $14.4 triệu « Củ Mì

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s