“vụ án cướp nhà cướp mộ” – ĐƠN TỐ CÁO KHẨN CẤP (Lần 2 năm 2010)

ĐƠN TỐ CÁO KHẨN CẤP (Lần 2 năm 2010)

của nạn nhân “bị cướp nhà cướp mộ”

– Tôi tên Huỳnh Công Thuận, Sinh ngày 22/06/1952.

– Địa chỉ hiện nay: HT 67 BĐ vườn xoài, quận 3 – TP.HCM.

– Điện thoại: 0983323336

Nguyên từ trước đến nay tôi là chủ hộ nhà số 507 ấp Thanh Mỹ, xã Thanh Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, căn nhà nằm trong phần đất hương hỏa của gia tộc chúng tôi tạo lập từ năm 1959. Trong phần đất này ngoài căn nhà ra còn có nghĩa trang gia tộc bao gồm 8 ngôi mộ thân nhân gia tộc họ HUỲNH chúng tôi và chúng tôi đã sinh sống liên tục ổn định trong phần đất này từ năm 1959, có đóng thuế hàng năm đầy đủ, nhưng bỗng vào đầu năm 1979 bị cán bộ địa phương dùng quyền lực tước đoạt toàn bộ tài sản đuổi ra khỏi nhà, đất không lý do, không tiến hành thủ tục và mãi 2 năm sau 1979-1980 tôi vẫn còn nộp thuế, trong khi khiếu nại địa phương không giải quyết phải khiếu nại đến trung ương, và sau khi đã khiếu nại đến trung ương rồi nhưng vẫn bị địa phương khủng bố áp bức bằng cách bắt đi học tập buộc đóng thuế.

Tóm tắt vụ việc:

v Đầu năm 1979 trong khi chúng tôi đang sinh sống bình thường trong nhà, đất của chúng tôi bỗng bị cán bộ địa phương vì thành kiến cá nhân dùng quyền lực áp bức tước đoạt toàn bộ tài sản nhà, đất, mồ mả không lý do, không quyết định và cũng không tiến hành bất kỳ thủ tục nào theo quy định pháp luật, khiếu nại địa phương không giải quyết, và mặc dù sau đó nạn nhân đã khiếu nại đến trung ương nhưng vẫn bị địa phương khủng bố bắt đi học tập buộc nộp thuế. Mặc dù bị tước đoạt toàn bộ tài sản, nhà, đất không nơi cư ngụ phải sống tha hương cầu thực nhưng hàng tháng vẫn phải làm đơn xin tạm vắng với lý do chờ chính quyền giải quyết nhà đất, mà chính quyền tùy ý lúc cho lúc không và mỗi lần chỉ cho phép được tạm vắng có 30 ngày. Là chủ hộ nhưng tất cả mọi vấn đề liên quan đến pháp lý đều bế tắc, việc mưu sinh kiếm sống luôn bị một trở ngại, một rào cản không thể nào vượt qua được là “hộ khẩu”, không riêng gì tôi mà hai đứa em tôi là học sinh cũng phải chịu khốn khổ, cuối cùng đã chết trong oan ức tủi nhục! Hiện trong nghĩa trang của gia tộc chúng tôi có 8 ngôi mộ bao gồm 3 thế hệ thân nhân họ HUỲNH chúng tôi lần lượt được chôn theo thứ tự thời gian như sau:

 1. Ông nội Huỳnh văn Đô chết, chôn và lập mộ tháng 9-1963.
 2. Cha Huỳnh văn Nên chết, chôn và lập mộ tháng 3-1971.
 3. em gái Huỳnh thị Thanh Bình chết, chôn và lập mộ tháng 12-1973.
 4. mẹ Nguyễn thị Lầu chết, chôn và lập mộ tháng 10-1975.
 5. bà nội Nguyễn thị Bảnh chết, chôn từ năm 1978, lập mộ năm 2002.
 6. em trai Huỳnh Công Hiệp chết, chôn và lập mộ tháng 7-2000.
 7. em trai Huỳnh Công Đàng chết, chôn và lập mộ tháng 10-2003.
 8. anh Huỳnh Công Thế chết, chôn và lập mộ tháng 01-2009

Ròng rã liên tục theo đuổi khiếu kiện từ năm 1979 và mặc dù rất nhiều lần thanh tra xác minh nhưng không hề đưa ra bất kỳ kết quả, kết luận hay giải quyết gì cả mà chỉ hứa hẹn đùn đẩy, chỉ qua chỉ lại “bóng đỗ thầy, thầy đỗ bóng” mà mỗi lần trả lời hứa hẹn mỗi kiểu khác nhau đôi khi mâu thuẩn trái ngược nhau. Đã rất nhiều lần xin gặp Chủ tịch UBND tỉnh đều bị từ chối, đầu năm 2001 nhận được giấy báo tin của văn phòng Chính phủ đến đăng ký xin gặp Chủ tịch tỉnh, được trưởng phòng tiếp dân nhận đơn hứa sắp lịch nhưng sau cùng lại viện lý do Chủ tịch bận không thể tiếp và đồng thời tôi phát  hiện biết được việc cán bộ tỉnh Vĩnh Long đã tạo dựng lập khống ra quyết định ghi ngày 09-10-1996 dùng để đối phó mà không hề công bố. Lưu ý là trước khi tạo dựng ra quyết định này hoàn toàn không có quyết định nào khác, không có cuộc họp đối thoại và cũng không hề có kết luận trước khi ban hành quyết định. Hơn nữa, trước đó vào ngày 24-04-1996 tỉnh ủy Vĩnh Long có công văn biết cho biết “bí thư tỉnh ủy có ý kiến đề nghị Ủy ban tỉnh thành lập đoàn cán bộ xác minh làm rõ sự việc để giải quyết theo đúng pháp luật” nhưng về phía UB tỉnh và Thanh tra tỉnh thì hoàn toàn im lặng không có động tịnh gì cả. Phải đấu tranh quyết liệt mãi đến ngày 08-05-2001 mới được tham dự cuộc họp tại thanh tra tỉnh do Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long (Nguyễn Văn Cương) chủ trì, sau khi nghe các bên giải trình các chứng cứ ông Chủ tịch đã nhìn nhận các việc làm sai trái của cán bộ địa phương như: không có quyết định và không có tiến hành thủ tục tiếp quản, đã bị đuổi ra khỏi nhà đất đã khiếu nại còn bị bắt học tập buộc đóng thuế, đơn xin an táng do Chủ tịch xã ký xác nhận lại báo cáo là không trình báo, nhất là cái quyết định ghi ngày 09-10-1996 nhưng lại xét tờ trình ngày 16-10-1996 (sinh con rồi mới sinh cha) và mãi từ năm 1996 đến nay vẫn không được công bố. Cuối cùng ông Chủ tịch hứa chậm nhất là cuối tháng 5-2001 sẽ ra quyết định giải quyết dứt điểm nhưng mãi cho đến nay hoàn toàn không có bất kỳ quyết định giải quyết nào.

Năm 2002 bỗng nhận được công văn số 517/UB của UBND tỉnh Vĩnh Long ghi ngày 08-04-2002, thế nhưng công văn này chỉ “giải thích” nhập nhằng với ý đồ bao che “hợp pháp hóa” các sai phạm của địa phương, công văn này áp đặt lập lại các điều gian dối, không đúng sự thật đã được nguyên Chủ tịch UBND tỉnh nhìn nhận trong cuộc họp ngày 08-05-2001(!?) cuối cùng còn nói: “Nay, ủy ban nhân dân tỉnh trả lời cho ông được rỏ. Kể từ đây về sau không nhận đơn khiếu nại, tố cáo của ông…” liền sau đó đương sự gởi đơn thư phản đối việc UBND tỉnh Vĩnh Long ban hành công văn trả lời khiếu tố không đúng quy định pháp luật, và chỉ ra những điểm sai trái trong công văn này nhưng không được hồi đáp trả lời chi cả. Trong công văn 517 này có 3 điểm sai phạm nghiêm trọng là:

 • Điểm thứ nhất: tuyên bố xóa hộ khẩu ngược thời gian năm 1987 trong khi sổ hộ khẩu cấp năm 1991.
 • Điểm thứ hai: tuyên bố đã giải quyết hết thẩm quyền kể từ đây về sau không nhận đơn nữa nhưng từ trước đến nay chưa hề giải quyết và hoàn toàn không giải quyết gì cả.
 • Điểm thứ ba: hoàn toàn không nói gì đến căn nhà số 507 ấp Thanh Mỹ, xã Thanh Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long do tôi Huỳnh Công Thuận làm chủ hộ cùng với mồ mả của gia tộc chúng tôi hiện đang bị cướp đoạt.

Đầu năm 2009 anh Huỳnh Công Thế bệnh nặng bệnh viện trả về, trình báo đưa về an táng trong nghĩa trang gia tộc có sự xác nhận của chính quyền địa phương, vào ngày 24 tháng 12 âm lịch tức là một ngày sau ngày giổ nội tôi, thân nhân gia tộc chúng tôi sau bao nhiêu năm mới được cùng nhau thấp hương viếng mộ tổ tiên nhân dịp an táng Huỳnh Công Thế. Có thể nói đây là một thời khắc hiếm hoi và vô cùng quý báu đối với gia tộc họ HUỲNH chúng tôi. Và rồi mấy ngày sau đó chúng tôi phải leo rào để vào gắn mộ bia cho anh Huỳnh Công Thế.

Gia tộc họ HUỲNH chúng tôi có đầy đủ bằng chứng và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với phần đất hương hỏa 6.102 m2 tọa lạc tại xã Thanh Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Mọi sự chiếm dụng, chuyển dịch đối với phần đất hương hỏa của gia tộc họ HUỲNH đều là vi phạm pháp luật. Gia tộc chúng tôi quyết tâm theo đuổi “vụ án cướp nhà, cướp mộ” này tới tận cùng.

Phần đất hương hỏa và căn nhà số 507 ấp Thanh Mỹ, xã Thanh Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long do Huỳnh Công Thuận làm chủ hộ là tài sản hợp pháp của Gia tộc họ HUỲNH. Căn cứ toàn bộ văn bản pháp luật điều chỉnh trong lĩnh vực bất động sàn về nhà, đất từ trước đến nay thì phần đất hương hỏa 6.102 m2 của gia tộc họ HUỲNH và căn nhà số 507 ấp Thanh Mỹ, xã Thanh Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long hoàn toàn không thuộc đối tượng bị cải tạo, tịch thu hay trưng thu, trưng dụng mà ngược lại còn phải được chính quyền tôn trọng và bảo bảo vệ. Hơn nữa, quy định “nhà, đất trong khi khiếu nại chưa giải quyết xong thì không được chuyển dịch” vì vậy căn nhà số số 507 ấp Thanh Mỹ, xã Thanh Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long và phần đất phần đất hương hỏa 6.102 m2 của gia tộc họ HUỲNH bị chiếm đoạt và chúng tôi đã liên tục khiếu kiện không thể chuyển dịch cho bất kỳ ai. Tài sàn nhà, đất và mồ mả của gia tộc bị cán bộ địa phương tổ chức chiếm đoạt trái phép, tùy tiện chiếm dụng, giao cấp sai trái rồi câu kết hợp thức hóa, tạo dựng lập ra quyết định khống để đối phó mà chúng tôi đã liên tục tố cáo.

Căn nhà số 507 ấp Thanh Mỹ, xã Thanh Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long  và phần đất hương hỏa 6102m2 của gia tộc họ HUỲNH chúng tôi đã sử dụng liên tục và ổn định từ năm 1959. Việc chiếm đoạt tài sản, nhà, đất bao gồm 8 ngôi mộ trong phần đất hương hỏa của gia tộc họ HUỲNH chúng tôi là một trọng tội không chấp nhận, đưa đến hậu quả gia đình ly tán, cha con, vợ chồng xa cách, nhiều người chết đi vẫn còn mang theo nỗi oan khuất, đã đến lúc phải có hành động thiết thực để phản đối, trả đủa lại những hành vi áp bức bất công, xem thường pháp luật của cán bộ chính quyền. Rõ ràng ở đây hoàn toàn không phải vì thù hằn, cũng không phải do các thế lực hay tổ chức nào xúi dục, kích động vì chính quyền phản bội lại chính niềm tin của nhân dân. chúng tôi hành động là để bảo vệ pháp luật cũng như bảo vệ quyền công dân nhất là đối với tài sản, nhà, đất và mồ mả thiêng liêng.

Đơn tố cáo khẩn cấp này cùng với hồ sơ “vụ án cướp nhà cướp mộ” được công khai trên tất cả các phương tiện truyền thông để phòng khi nạn nhân không còn thì những tài liệu chứng cứ này sẽ nói thay cho người chết.

HUỲNH CÔNG THUẬN

Địa chỉ hiện nay: Hộp thư 67 Bưu điện vườn xoài, quận 3 – TP.HCM

Điện thoại: 0983323336 – Email: huynhcongthuan@gmail.com

Ngày 29 tháng 12 năm 2010

Advertisements

About Huỳnh Công Thuận

Quyết tâm phải đi đến tận cùng sự thật!
Bài này đã được đăng trong Khác. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s